Phóng viên CNN, Reuters hào hứng thưởng thức bánh mì và chả cá Hà Nội

27/02/2019

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, phóng viên quốc tế từ các trang báo, hãng thông tấn nổi tiếng trên thế giới tranh thủ thời gian thưởng thức ẩm thực Việt ở Hà Nội và phóng viên REUTER và CNN đã có bài viết về bánh mì Vi Mộc ngon nhất Hà Nội.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, phóng viên quốc tế từ các trang báo, hãng thông tấn nổi tiếng trên thế giới tranh thủ thời gian thưởng thức ẩm thực Việt ở Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội. Trước đó, các phóng viên quốc tế đã có mặt ở Việt Nam trước một tuần để khai thác những thông tin trước thềm sự kiện. Bên cạnh công việc tác nghiệp, các phóng viên cũng hào hứng chia sẻ sự vui mừng khi được thưởng thức ẩm thực Việt.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều phóng viên đã đăng tải hình ảnh trải nghiệm các món ăn Việt quen thuộc. Nhóm phóng viên đến từ hãng thông tấn Reuters đã cập nhật hình ảnh cả đoàn check-in trước một tiệm bánh mì bình dân ở Hà Nội.

Hyonhee Shin, phóng viên của hãng Reuters, đăng tải hình ảnh cô cùng các đồng nghiệp thưởng thức bánh mì trên phố Hàn Thuyên kèm dòng trạng thái: "Rủ nhau thưởng thức món bánh mì ngon nhất Hà Nội". 

Phong vien CNN, Reuters hao hung thuong thuc banh mi, cha ca Ha Noi hinh anh 1
Nhóm phóng viên Reuters check-in tại một của hàng bánh mì nhỏ trên phố Hàn Thuyên. Ảnh: Hyonhee Shin. 

Mai Nguyễn, phóng viên Reuters thường trú tại Việt Nam cũng bày tỏ cảm xúc hào hứng trên Twitter khi sắp được thưởng thức những món ngon của Việt Nam khi tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: "Chủ tịch UBND TP Hà Nội khiến chúng tôi tò mò, háo hức khi thông báo các phóng viên sẽ được phục vụ cà phê trứng, thức uống đặc trưng ở Hà Nội. Chưa hết, tất cả những món ăn phục vụ trong sự kiện lần này đều do các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu chế biến".

Trước đó, phóng viên này cũng đăng tải một dòng trạng thái tiết lộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các nhân viên hậu cần phục vụ phóng viên tác nghiệp các món như phở, nem, xôi khúc... để qua đó quảng bá ẩm thực Việt Nam. 

Ngoài ra, phóng viên Josh Berlinger (CNN) cũng đăng tải bức ảnh bắt mắt về món chả cá mà anh đã thưởng thức khi tới Hà Nội. Anh không quên kèm theo dòng chú thích về món ăn: "Món cá rán nghệ độc đáo ở Hà Nội, có một con đường trong thành phố được đặt tên theo món ăn này". 

Phong vien CNN, Reuters hao hung thuong thuc banh mi, cha ca Ha Noi hinh anh 3
Món chả cá gây ấn tượng với phóng viên CNN. Ảnh: Josh Berlinger.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, tuy các công việc chuẩn bị cho việc tác nghiệp trước và trong sự kiện diễn ra bận rộn và gấp rút, các phóng viên quốc tế không quên thưởng thức văn hóa và ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành đã phối hợp lên kế hoạch đưa phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tham quan miễn phí Hà Nội, Hạ Long... nhằm quảng bá Du lịch Việt trong thời điểm này.

Nguồn: news.zing.vn

https://news.zing.vn/phong-vien-cnn-reuters-hao-hung-thuong-thuc-banh-mi-cha-ca-ha-noi-post919930.html

Từ khóa: #banhmi #vimoc

Viết bình luận


© Copyright 2019-2022 Vi Mộc. Thiết kế bởi Zozo